รู้จักกับ Linux เตรียมความพร้อมก่อนใช้ Linux

รู้จักกับ Linux ลีนุกซ์ เป็นระบบปฏิบัติการเช่นเดียวกับ ดอส ไมโครซอฟต์วินโดวส์ หรือยูนิกซ์ ที่ใช้งานกับ hosting บน Website โดยลีนุกซ์นั้นจัดว่าเป็นระบบปฏิบัติการยูนิกซ์ประเภทหนึ่ง การที่ลีนุกซ์เป็นที่กล่าวขานกันมากขณะนี้ เนื่องจากความสามารถของตัวระบบปฏิบัติการและโปรแกรมประยุกต์ที่ทำงานบนระบบลีนุกซ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรแกรมในตระกูลของ GNU…

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด iPhone X รองรับการดูวิดีโอ HDR ผ่าน Youtube.

ดูวิดีโอ HDR ผ่าน Youtube. เทคโนโลยีดูวิดีโอในระดับ HDR (High-dynamic range) บน Youtube ได้ให้บริการกับสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android มาซักระยะ โดยมีบางรุ่นที่สามารถใช้ได้ไปแล้วก่อนหน้า แต่ตอนนี้ผู้ใช้งาน iPhone…

3 เทรนด์เทคโนโลยี ที่มาแรงปี 2017

การสร้างและผลิตนวัตกรรมที่ทันสมัยล้ำยุค กลายมาเป็นกระแสที่นักพัฒนาทั่วโลกหันกลับมาให้ความสำคัญอีกครั้ง นักพัฒนาเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการในกลุ่มสตาร์ทอัป (StartUp) เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่เอื้ออำนวยต่อการพัฒนาและผลิตนวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมา การพัฒนาของเทคโนโลยีอิเลกทรอนิกส์ที่มีการพัฒนาอย่างมาก เกิดจากการขยายตัวของโลกสื่อสารโทรคมนาคม โดยเฉพาะในส่วนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน จนถึงการขยายตัวในโลกอุตสาหกรรมต่างๆ ทำให้เกิดเทคโนโลยีการสร้างไมโครคอนโทรลเลอร์ (Microcontroller) ขนาดเล็กที่สามารถติดตั้งลงบนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ที่มีขนาดเล็กๆ เช่นอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable Device)…