เทคนิคปรับแต่ง WordPress ของคุณให้เร็วขึ้นง่ายๆ

10 เทคนิคปรับแต่ง WordPress      เชื่อว่าหลายท่านที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเองต้องเคยเจอกับปัญหาที่ทำเอางงเลยตามๆกันที่มีหลากหลายสาตุที่ทำให้เว็บไซต์ WordPress ช้าและไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร จะโทษว่า ssdhosting ที่ตนเองใช้อยู่มันก็ไม่ใช่ปัจจัยหลัก งั้นเรามาดูแต่ละวิธีกันเลยดีกว่า   เลือกเว็บโฮสติ้งที่ดี     เว็บไซต์ที่ดี (ทำงานได้ไวและไม่ล่ม)ต้องทำงานอยู่เป็นโฮสติ้งที่ดี…

อยากเปลี่ยนผู้ให้บริการโดเมน จะย้ายโดเมน ต้องทำอย่างไร?

อยากเปลี่ยนย้ายผู้ให้บริการโดเมน ต้องทำอย่างไร สำหรับคนที่จดทะเบียนโดเมนเนม และใช้งาน web hosting อยู่แล้ว หลายๆ คน หรือส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่า นอกจากที่เราจะสามารถย้ายเว็บโฮสติ้งเพื่อไปใช้บริการกับผู้ให้บริการอื่นๆ ได้แล้ว เรายังสามารถย้ายโดเมนเนมที่เราจดทะเบียนไว้แล้ว ไปยังผู้ให้บริการอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยที่มีขั้นตอนการดำเนินการเล็กน้อย…

เราสามารถย้ายผู้ดูแลโดเมนเนมที่หมดอายุแล้วได้ไหม หมดอายุเมื่อไหร่ การย้ายผู้ให้บริการ Domain(.com, .co.th) ใช้เวลากี่วัน

เราสามารถย้ายผู้ดูแลโดเมนเนมที่หมดอายุแล้วได้ไหม ปกติแล้ว ผู้ให้บริการอย่างเช่น Tucows จะไม่รับโอนย้ายโดเมน hosting ที่หมดอายุแล้วมา ซึ่งแล้วแต่นโยบายของแต่ละผู้ให้บริการโดเมนเนมว่าจะเป็นรูปแบบไหน อย่างไรก็ตามเราก็ควรตรวจสอบกับผู้รับจดโดเมนให้แน่ใจเสียก่อนว่า สามารถย้ายโดเมนที่หมดอายุได้ไหม ถ้าย้ายไม่ได้ เราก็แค่ต่ออายุกับผู้ให้บริการรายเดิม ให้สถานะโดเมนเป็นปกติก่อน จากนั้นค่อยทำการย้ายผู้ดูแลโดเมนเนมออกมา กรณีที่ย้ายได้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ Registrar…

SQL Server 2012 กับความสามารถด้าน Web Server

SQL Server 2012 คุณสมบัติหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผมที่อยากจะแนะนำก็คือ สิ่งที่เรียกว่า SQL Server AlwaysOn ซึ่งเป็น Solution ที่เรียกว่า แทบจะทำให้การทำงานของคุณสามารถรองรับความต่อเนื่องในการใช้งาน web hostingได้อย่างไม่สิ้นสุด (แค่ชื่อก็ข่มกันแล้ว) Microsoft…

วิธีใช้งาน Crontab (Cron Jobs) บน Linux Server

Crontab (Cron Jobs) บน Linux Server Crontab คือคำสั่งที่จะทำงานตามเวลาที่กำหนด ซึ่งจะช่วยทำให้เราสะดวกขึ้นมากในการที่จะต้องสั่งงานบางอย่างซ้ำๆ กันหลายๆ ครั้ง อาจจะเป็นทุกๆ ชั่วโมง ทุกๆ วัน หรือ…

5 อันดับ เว็บโฮสติ้งในไทย ประเภท Shared Hosting ที่มีคนให้คะแนนมากที่สุด

เว็บโฮสติ้งในไทย ที่มีคนให้คะแนนมากที่สุด ต้องบอกก่อนเลยครับว่าสินค้าหรือบริการของทุกเจ้าต่อไปนี้ใช้งานได้หมด เพียงแต่จะยกตัวอย่างเว็บ hosting ที่มีคนใช้แล้วกลับมาบอกต่อมากที่สุด!!!    1.วีโฮสต์เว็บ (VhostWeb) วีโฮสต์เว็บเป็นผู้ให้บริการ Web Hosting คุณภาพสูงสุด บริการ 24 ชั่วโมง…